follow us

Facebook
Google+
Pinterest

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Bồ chồng chơ chẽn ghen ngược vợ

Bồ nhí của Quân đến tận nhà anh chị đánh ghen với thái độ ngạo ngược làm cho chị Tiên phải “á khẩu” trước miệng lưỡi xảo quyệt của bồ nhí của chồng.
Hai vợ chồng chị Tiên anh Quân đến với nhau thưở hàn vi với vài bộ quần áo, một cái xe đạp Phượng hoàng từ thời cổ lai hy và một gian nhà cấp 4 lụp xụp theo đúng nghĩa đen. Vợ chồng hợp duyên hợp số, hợp tính cách lại hay lam hay làm không ngại khó khăn vất vả nên ngót 10 năm sau hôn nhân, anh chị cũng đã có trong tay một cơ ngơi đáng để mọi người mơ ước và ghen tỵ.

Vợ chồng ăn ở với nhau bao nhiêu năm là bấy nhiêu ngày tháng Quân nói từng ấy lời âu yếm và làm từng ấy những hành động vun vén cho gia đình. Thiên hạ nhìn vào ai cũng ca ngợi hạnh phúc của đôi vợ chồng “trai tài- gái sắc” này. Anh thì giỏi giang, công thành danh toại, chị thì thảo hiền khéo xây tổ ấm. Hai đứa con đẹp như tranh lại thông minh, ngoan ngoãn. Nhìn vợ chồng Quân - Tiên ,ai cũng bảo đó chính là gia đình kiểu mẫu.

Mặc dù kinh tế khá giả nhưng chị Tiên vẫn giữ những thói quen từ thuở nghèo khó: Chắt chiu, tiết kiệm hết sức có thể… Đặc biệt, chị ít khi nghĩ đến bản thân mình, luôn một lòng nghĩ cho chồng, cho con, đền ơn đáp nghĩa với những mối ân tình xung quanh. 

Ở chị vẫn toát lên vẻ đẹp giản dị, đôn hậu từ dung mạo đến tâm hồn. Không cần son phấn tô vẽ, không cần những bộ cánh sang trọng, đắt tiền, mỗi khi đi bên chồng, chị Tiên vẫn khiến cho mọi người phải trầm trồ trước nhan sắc mặn mà của chị. 

Anh Quân tự hào vô cùng về vợ, cả bề ngoài đến cái nết ăn nết ở của chị, anh đều không chê vào đâu được. Biết vợ xinh đẹp, chăm chỉ nhưng vẫn một lòng một dạ với mình, anh Quân càng cố gắng hơn trong công việc để lo cho gia đình một cuộc sống no đủ, ấm êm.

Bồ của anh Quân là cô gái bán vé xố dạo, tình cờ anh quen do thói quen mua vé xố giúp người nghèo khó, nhưng cái miệng lưỡi của cô gái tuổi đời còn trẻ thân hình phây phây đã làm anh Quân đổ rụp. Anh và Minh - bồ nhí của anh lại còn cặp kè với nhau mấy năm rồi. Từ khi làm bồ nhí của Quân, Minh không còn phải ngược xuôi bán vé số dạo, bán tờ dò kqxs nữa.
Giờ đây, ngay lúc này bồ nhí của anh đang chễm chệ ngồi trong ngôi nhà hạnh phúc của vợ chồng anh chị để nói chuyện “đạo - lý” với chị Tiên.

Á khẩu với miệng lưỡi xảo quyệt của "bồ nhí" của chồng 1
Nhưng “Một cái lạ bằng một tạ cái quen". Việc anh Quân vì công việc mà “bóc bánh trả tiền” thì có thể thông cảm. Nhưng đằng này, anh lại có bồ nhí
Trước khi Minh đến nhà gặp chị Tiên để ghen ngược, thì chị Tiên cũng đã loáng thoáng nghe được chuyện bồ bịch của chồng ở bên ngoài.. Chị đã vô cùng bàng hoàng, giận dữ, thất vọng và đau đớn khi nghe chồng thú nhận tất cả. 

Như bao gã đàn ông “ăn vụng” khác khi bị vợ phát hiện, Quân thề sống chết với vợ sẽ chấm dứt với Minh. Chị Tiên vì nghĩ đến gia đình và các con nên đã tha thứ cho anh. Nào ngờ, bồ nhí của Quân đến tận nhà đánh ghen với thái độ ngạo ngược làm cho chị Tiên phải “á khẩu” trước miệng lưỡi xảo quyệt của bồ nhí của chồng.

Minh trẻ đẹp, trông ra vẻ là một con người có tri thức chứ không phải phường “em út móng đỏ” mà chị tưởng tượng. Biết đây là đối thủ của mình nhưng chị vẫn mời Minh uống trà và cất lời nhẹ nhàng: “Chị biết mối quan hệ của em với chồng chị. Chị không biết em đến đây với mục đích gì nhưng mọi chuyện của nhà chị đã được giải quyết xong. Chị không cần lời xin lỗi hay giải thích gì cả. Em còn trẻ đẹp sẽ có nhiều người đàn ông khác tốt hơn chồng chị đến với em…”.

Chị Tiên chưa nói hết câu thì Minh đã ngắt lời: “Xin lỗi chị! Tại sao chị lại nghĩ rằng em đến đây để xin lỗi chị? Em thấy mình đâu có làm gì sai mà phải xin lỗi chị chứ?”.

Thái độ trâng tráo và ráo hoảnh của Minh khiến chị Tiên không khỏi bất ngờ. Chị tiếp lời với thái độ cương quyết hơn: “Vậy em nghĩ cặp bồ với một người đàn ông có gia đình là hành động đứng đắn sao?”.

Minh khoanh tay trước ngực, ngả người ra ghế ,vắt chân chữ ngũ với tư thế rất thoải mái đáp lời “bà cả”: "Chị à! Sao chị lại nghĩ là em cướp chồng chị? Anh Quân là người đàn ông em yêu, anh ấy cũng yêu em tha thiết. Chị có con sống với anh ấy thì em cũng có con chết với anh ấy. Anh ấy là cha của con chị thì anh ấy cũng là cha của con em. Chưa bao giờ em nghĩ anh ấy là bồ của em, mà em luôn nghĩ anh là chồng em. Em và chị chỉ khác biệt ở chỗ: Chị là người đến trước. Nhưng điều đó cũng không quan trọng nếu như chị trả anh ấy cho em!”.

Chị Tiên đờ cả người trước “đòn ghen" bằng ngôn ngữ lí luận “vô đạo” nhưng rất đỗi có lý của Minh. Chị những tưởng với tư cách là vợ cả, chị sẽ chiếm thế thượng phong. Không ngờ lại bị bồ nhí của chồng dồn vào thế bí và không biết phải đáp trả thế nào với Minh.

Á khẩu với miệng lưỡi xảo quyệt của "bồ nhí" của chồng 2
Trước khi rời khỏi “tổ ấm” của chị Tiên, Minh xuống giọng vẻ tâm tình khiến chị Tiên uất nghẹn cổ mà không biết phải ứng xử sao với loại hồ ly này
Trước khi rời khỏi “tổ ấm” của chị Tiên, Minh xuống giọng vẻ tâm tình khiến chị Tiên uất nghẹn cổ mà không biết phải ứng xử sao với loại hồ ly này: "Thôi chị ạ. Giờ chị làm to chuyện lên làm gì, chồng chúng mình lại thân bại danh liệt. Mà xấu chàng thì hổ ai? Chị và em mỗi người nhường nhau một tý cho êm cửa ấm nhà, cho chồng chúng mình an tâm công tác. Đừng vì sự ghen tỵ của chị mà đẩy anh vào đường cùng. Nếu chị không thoả hiêp với em thì chị làm ơn trả anh ấy cho em. Em sẽ yêu anh ấy thay cả phần của chị!”.

Tình địch đã rời đi lâu nhưng chị Tiên vẫn ngồi im như hoá đá. Nước mắt từ lâu đã thôi chảy nhưng khuôn mặt thểu não của chị đã nói lên tất cả sự “thảm bại” của người vợ danh chính ngôn thuận trước trận ghen ngược của bồ nhí. 

Chị không biết những ngày tháng tiếp theo, chị sẽ phải làm gì và đối phó thế nào với Minh - người đàn bà vô luân nhưng quá sắc sảo này? Phải đối diện thế nào với cái tổ ấm mà chị đã dày công vun đắp này? Càng nghĩ, mắt chị lại càng nhoà lệ...    

0 nhận xét:

Đăng nhận xét